Ôn Nhu Nữ Phụ - Chương 40: Gặp Mẹ Chồng

Ba Henry và gia chủ trước cũng chính là ba của Alex là anh em sinh đôi. Bởi vì ba Alex làm gia chủ nên chức gia chủ tiếp theo sẽ truyền cho Alex. Nhưng Henry lại không chấp nhận chỉ làm một thành viên bình thường trong gia tộc. Hắn muốn lên làm gia chủ, muốn nắm quyền sinh sát của mọi người. Bởi vậy, Henry từ lâu đã âm thầm xây dựng thế lực chống đối Alex. Ngay cả trong công ty, cũng có vài người làm nội gián nghe lệnh của Henry nhằm giúp hắn nắm giữ kinh tế gia tộc. Nhưng thời gian trước bị Alex phát hiện, diệt sát.

Nể tình ba Henry lúc nhỏ đã cứu giúp, Alex mới buông tha cho Henry một mạng. Không ngờ, Henry lại không biết hối cải.

Lần này, kế hoạch ban đầu của Henry cũng phải là đưa Alex vào chỗ chết. Hắn vốn định dùng Thiên Lam uy hiếp Alex.

Henry cũng là xem đúng tầm quan trọng của Thiên Lam trong lòng Alex nên mới ra tay. Mặc dù Alex đối ai cũng lạnh lùng. Nhưng nếu là người bị hắn nhận định, hắn sẽ toàn lực bảo hộ. Đặc biệt, Thiên Lam lại là người Alex yêu thương. Vì Thiên Lam, Alex nhất định có thể nhượng bộ một vài chuyện.

Henry vốn muốn nhường Alex trao lại một vài thế lực và quyền lợi trong gia tộc. Nhưng lại bị Alex phát hiện sớm. Theo tính cách của Alex, nếu bắt được hắn nhất định sẽ không để hắn sống sót. Bởi vậy, Henry mới bày kế thiêu cháy biệt thự.

Alex chẳng phải rất yêu thương George tiểu thư sao. Nếu tính mạng cô ta bị uy hiếp, Alex nhất định sẽ xông lên cứu giúp. Dù Alex bị thương hay qua đời, với thân phận của Henry cũng nhất định sẽ giành được điều hắn muốn.

Dù vậy, Henry vẫn dự phòng trường hợp nếu Alex buông tay không cứu, thân phận của Thiên Lam sẽ khiến gia tộc bị ảnh hưởng. Alex bận rộn với việc này sẽ không có thời gian để ý đến Henry. Trong lúc này, Henry sẽ ở nơi khác phát triển thế lực của mình. Đợi một ngày nào đó, sẽ quay lại đấu với Alex.

Tất cả đều được kế hoạch tốt. Nhưng Henry không lường tới Alex phản ứng nhanh như vậy. Không chỉ cứu được Thiên Lam còn cho người vây bắt hắn.

"Xử lí tất cả." Lần trước là hắn đại ý nên mới gây nguy hiểm cho Thiên Lam. Lần này, hắn sẽ không nhân nhượng bọn họ.

"Vâng." Jim cũng đã đoán trước điều này nên đã cho người chuẩn bị.

"Một thủ hạ của Henry xin đổi một thông tin bảo vệ tính mạng."

Nghe vậy, Alex nhướng mày. Là thông tin gì khiến Jim lưu ý, còn hỏi ý kiến của hắn.

"Lần này Henry nhằm vào Anna tiểu thư là do có người chỉ điểm."

Bởi vì liên quan tới Anna tiểu thư nên hắn mới cần báo cáo chủ tịch. Từ sự việc lần này, hắn nhận rõ tầm quan trọng của Anna tiểu thư trong lòng chủ tịch. Có lẽ, chủ tịch còn quan tâm Anna tiểu thư hơn tính mạng bản thân.

"Là ai?" Alex nắm lại bàn tay. Lại còn có người nhằm vào Thiên Lam. Là hắn thời gian qua quá nhân từ nên mọi người đã quên thủ đoạn của hắn? Như vậy, hắn không ngại lần nữa thể hiện cho bọn họ nhìn xem.

"Mary tiểu thư." Jim cũng không nhiều bất ngờ khi nói ra tên này. Một cô gái luôn tự xem mình là gia chủ phu nhân làm sao có thể chấp nhận gia chủ yêu người khác.

Bởi vì Katie rất thích Mary nên Alex cũng biết đến một cô gái như vậy. Nhưng ánh mắt tham vọng của Mary khi nhìn hắn khiến Alex thật chán ghét. Qua nhiều năm như vậy, hắn cũng không còn gặp lại Mary. Không ngờ cô ta còn dám có ý định làm hại Thiên Lam.

"Đưa tới Thiên Đường làm danh kĩ."

Nếu cô ta muốn đàn ông như vậy, hắn sẽ cho cô ta thật nhiều.

Nghe tới hai chữ Thiên Đường, Jim không nhịn được rùng mình. Mặc dù có tên rất hay, nhưng người tới đó mới biết thế nào là 'địa ngục'. Người chịu huấn luyện từ Thiên Đường ra đều là những sát thủ, bảo tiêu hay vệ sĩ nổi danh nhất. Trải qua hàng trăm gian khổ, thử thách, đó là vinh quang cuối cùng họ đạt được.

Điều kiện gian khổ như vậy nên phụ nữ thường rất khó sống sót. Huống chi còn là đến đó chịu tội. Bị đày tới đó, Mary xác định là không sống được lâu, còn là bị đàn ông dày vò tới chết.

"Gia chủ, phu nhân đã tới."

Một người hầu chạy vào thông báo.

Nghe vậy, Alex có chút bất ngờ. Nếu không là chuyện lớn, mẹ hắn rất ít trở lại. Lần này là có chuyện gì xảy ra.

Hơn 10 phút sau, Katie với gương mặt tươi cười xuất hiện tại phòng khách nhà chính.

"Mẹ." Alex lạnh lùng chào hỏi. Khi hắn còn nhỏ, ba hắn đã qua đời. Mẹ hắn là phu nhân Katie phải bận rộn công việc của gia tộc. Cho tới khi hắn lên làm gia chủ, Katie lại thường xuyên ra ngoài du lịch. Thời gian hai người ở cùng nhau ít lại càng ít. Bởi vậy, dù là mẹ con, nhưng hai người cũng không là thân thiết.

"Ha, ta tới gặp con dâu tương lai. Nghe nói hai đứa bị thương."

Katie là nghe bác sĩ riêng của mình nói cho biết. Không nghĩ, Alex lại coi trọng George tiểu thư như vậy. Có thể vì nó mà thay đổi thái độ.

"Cô ấy đang ngủ"

Không phải Alex muốn ngăn chặn Katie lên gặp Thiên Lam. Hắn chỉ là không muốn ảnh hưởng giấc ngủ của cô.

Katie cũng không tức giận. Alex là con trai của bà, bà làm sao có thể không hiểu. Mặc dù có chút thất vọng Alex coi trọng con dâu hơn bà. Nhưng cũng trách bà lúc Alex còn nhỏ chỉ bận rộn công chuyện ít quan tâm tới hắn.

"Vậy ta bảo người chuẩn bị canh bổ, đợi Anna tỉnh lại có thể ăn."

Bởi vậy, khi Thiên Lam tỉnh lại, ngoài trừ Alex, cô còn thấy một quý bà trẻ trung, sang trọng.

"Chào con, ta là mẹ của Alex." Katie cười tủm tỉm giới thiệu.

Vừa thức dậy, Thiên Lam có chút phản ứng không kịp, ngơ ngác nhìn Alex rồi lại nhìn Katie. Bỗng nhiên, Thiên Lam sững người lại. Đó là ... mẹ của Alex.

"Con chào bác." Thiên Lam xấu hổ cười cười. Gặp trưởng bối bất ngờ như vậy, Thiên Lam có chút bối rối không biết nên làm gì. Trông thấy Alex thảnh thơi ngồi bên cạnh, tức giận trừng mắt, cũng không biết nhắc nhở cô.

Vô cớ bị trừng, Alex bất đắc dĩ xoa đầu cô trấn an. Gặp sớm, gặp muộn cũng phải gặp. Bây giờ gặp cũng là vừa lúc.

Katie cười nhìn hai người trao đổi. Nhìn như vậy, người con dâu này đã được xác định. Bà có thể an tâm ngồi chờ ôm cháu.

"Ta đã bảo người nấu canh. Con mau uống đi cho nóng." Katie nhận bát canh từ tay giúp việc đưa cho Thiên Lam.

Luống cuống nhận bát canh, Thiên Lam nhìn sang Alex. Bắt gặp ánh mắt trấn tĩnh của hắn, cô mới bình tâm trở lại.

"Con cảm ơn bác."

"Mau ăn đi." Katie thúc giục nói.

Nhìn Thiên Lam ngoan ngoãn ăn canh, Katie chợt nhớ ra một chuyện.

"Khi nào hai đứa kết hôn."

"Khụ... khụ..."

Thiên Lam vừa uống ngụm canh, nghe vậy, liền bị sặc. Ngay lập tức, Alex đặt bát canh lên bàn, đưa tay vỗ nhẹ sau lưng cô. Một lát sau, Thiên Lam mới bình thường trở lại, ngượng ngùng nhìn Katie. Kết hôn cùng Alex... Thiên Lam đúng là chưa từng nghĩ đến. Bởi vậy vừa rồi cô mới luống cuống như vậy.

Gặp Thiên Lam hết ho, Alex đưa cho cô cốc nước. Nhìn cô uống hết, hắn mới quay sang trả lời Katie.

"Đã định vào 20 tháng sau." Sau hôn lễ của Eric 10 ngày.

Nghe vậy, Thiên Lam tròn mắt nhìn Alex. Tại sao cô không biết chuyện này? Không đúng. Khi nào cô đồng ý cùng hắn kết hôn?

"Như vậy vừa lúc, chuẩn bị sẽ không quá vội vàng." Katie gật gật đầu. Thời gian không quá gấp rút, mọi thứ đều có thời gia chuẩn bị.

Nhìn Thiên Lam kinh ngạc, Katie cũng biết cô không biết chuyện này. Chắc chắn đây là ý kiến riêng của Alex. Không biết lúc này, con trai bà sẽ nói với con dâu như thế nào? Mặc dù tò mò, Katie vẫn biết điều lảng tránh.

"Hai đứa nói chuyện đi. Ta ra ngoài trước."

Chap trước
Chap trước
Chap sau
Chap sau
Mục lục
Ôn Nhu Nữ Phụ
Về đầu trang
Về đầu trang